Với những lợi thế về vị trí, quy hoạch hạ tầng bài bản và đồng bộ, những năm gần đây, khu Đông nổi lên như một điểm sáng trên thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt là khi khu vực này đang chứng kiến sự đổ bộ của nhiều “đại gia” BĐS như Vingroup, Khang Điền hay Novaland,…

Nổi bật trong số các dự án tại khu Đông chắc chắn phải nhắc đến Đại đô thị Vinhomes Grand Park – dự án được Tập đoàn Vingroup định hướng phát triển thành Thành phố thông minh với đầy đủ các loại hình từ căn hộ đến shophouse, biệt thự thấp tầng ven sông đẳng cấp dành cho tầng lớp cư dân thượng lưu.

BĐS thấp tầng vẫn là xu hướng tìm kiếm của giới nhà giàu

Trong 3 quận phía Đông TP. Hồ Chí Minh, quận 9 với hạ tầng đang được đầu tư phát triển thu hút sự tham gia của nhiều đại gia bất động sản uy tín. Theo thống kê, quận 9 cùng quận 2 và Nhà Bè hiện đang chiếm đến 72% nguồn cung sơ cấp, dẫn đầu thị trường địa ốc thành phố. Điều này cho thấy, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giới nhà giàu vẫn đang rót tiền đều đặn vào bất động sản, đặc biệt là BĐS thấp tầng.

vinhomes grand park

Nhìn vào thực tế các “khu nhà giàu” như Thảo Điền hay Phú Mỹ Hưng, hạ tầng được xem là nền tảng để hình thành nên những “trung tâm biệt thự” này. Đây là những khu vực sở hữu hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối thuận tiện với những tuyến đường giao thông huyết mạch. Chính vì vậy, quận 9 với các tuyến đường đang được đầu tư xây dựng, mở rộng, mật độ dân cư chưa đông đúc rất phù hợp để phát triển các dự án thấp tầng.

Đặc biệt, tính thanh khoản cao cùng mức sinh lời bền vững của các sản phẩm shophouse, biệt thự cũng là một trong những lý do mà các nhà đầu tư săn tìm loại hình BĐS này. Tuy nhiên, vì là những sản phẩm giá trị cao nên nhà đầu tư cũng có xu hướng tìm đến các dự án đến từ những chủ đầu tư uy tín trên thị trường.

Lợi thế hạ tầng tạo nên đột phá BĐS thấp tầng quận 9

the manhattan

Hạ tầng quận 9 có gì để thu hút giới đầu tư trong những năm gần đây? Có thể dễ dàng nhìn thấy được rằng, các tuyến giao thông quan trọng của thành phố phần lớn đều đi qua khu vực này như tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, Xa Lộ Hà Nội, Vành đai 3, Cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây,… giúp kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận, các trung tâm công nghiệp lớn của miền Nam.

Bên cạnh đó, địa thế ven sông cũng là một trong những yếu tố để các khu biệt thự tại quận 2 hay quận 7 phát triển mạnh mẽ, thu hút giới nhà giàu vì sở hữu nhà ven sông là xu hướng rất được yêu thích. Quận 9 với dòng chảy hiền hoà của sông Sài Gòn, sông Tắc và sông Đồng Nai, quỹ đất lớn để phát triển dự án biệt thự thấp tầng, cùng với giao thông đang được đầu tư phát triển rõ ràng sẽ là điểm đến tiếp theo của tầng lớp cư dân tinh hoa. Nói cách khác, đây chính là “trung tâm biệt thự mới” của Sài Gòn.

Nằm tại vị trí trung tâm của đại đô thị Vinhomes Grand Park, phân khu The Manhattan được chủ đầu tư Vingroup định hướng phát triển thành điểm đến đẳng cấp của giới thượng lưu tại khu Đông. The Manhattan là phân khu thấp tầng duy nhất của Vinhomes Grand Park, một bên là dòng sông Tắc thơ mộng, một bên là công viên Grand Forest 36ha quy mô hàng đầu Đông Nam Á với 15 công viên chủ đề mang đến đầy đủ những trải nghiệm sống đắt giá cho cư dân. Chính vì vậy, The Manhattan ngay từ những ngày đầu ra mắt đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng cùng giới đầu tư.

vinhome grand park

Đặc biệt, quận 9 còn được biết đến là nơi sở hữu khu công nghệ cao lớn thứ 2 Việt Nam, sắp tới sẽ được mở rộng thêm 166ha để trở thành hạt nhân của Khu đô thị sáng tạo TP. Hồ Chí Minh (gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) để làm tiền đề cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Bên cạnh đó còn có Làng đại học mới, trường đại học Fulbright,…Nơi đây đã và sẽ thu hút ngày càng nhiều tầng lớp tri thức, chuyên gia, quản lý trong và ngoài nước đến sinh sống, làm việc, kéo theo nhu cầu sở hữu nhà, sử dụng các tiện ích dịch vụ tại khu Đông, tạo đà cho BĐS cao cấp phát triển.